Đoàn kết là một nhân tố hết sức quan trọng tạo nên sức mạnh, là chìa khóa của mọi thành công; là sự chung sức, chung lòng, thống nhất ý chí và hành động nhằm phát huy mọi tiềm lực, mọi sức mạnh của tập thể, của đơn vị góp phần thực hiện thắng lợi. Nhờ có tinh thần đoàn kết mà tập thể trường mầm non Ân Đức đã  phát huy được trách nhiệm, vượt qua mọi khó khăn để hoàn thành nhiệm vụ được giao một cách tót đẹp.

          Trải qua thời gian dài cố gắng, vượt khó, đến nay Trường mầm non Ân Đức đã khẳng định được mình bằng chất lượng giáo dục trẻ ngày một đi lên. Đội ngũ giáo viên tâm huyết với nghề, ban giám hiệu nhà trường năng động, nhiệt huyết, tập thể đoàn kết.

 

 

       Với phương châm “Chất lượng giáo dục là trên hết”, Trường mầm non Ân Đức luôn phấn đấu nâng cao chất lượng giáo dục, từng bước vượt qua khó khăn vươn lên tầm cao mới. Không chỉ nghiêm túc thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, mỗi cô giáo trong trường còn là “một tấm gương đạo đức tự học và tự sáng tạo” để học sinh noi theo. Việc thực hiện phong trào “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” là một trong những hoạt động được lãnh đạo nhà trường quan tâm hàng đầu. Nhà trường đặt biệt quan tâm giáo dục toàn diện, kết hợp giáo dục kiến thức kỹ năng theo chuẩn Bộ GD-ĐT đồng thời coi trọng giáo dục đạo đức, rèn luyện thể chất, kĩ năng sống cho trẻ giúp trẻ lĩnh hội kiến thức để phát triển nhân cách sau này.

       Nhờ sự nỗ lực không ngừng của tập thể GV nhà trướng mà nhiều năm liền đạt thành tích cao trong nhiều mặt

+ Giữ vững danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc cấp huyện .

+ Thành tích chung của nhà trường trong những năm học qua phần nào đã nói lên sự nỗ lực và những cố gắng đáng ghi nhận này. Năm học này, nhà trường huy động trẻ ra lớp đạt 97,8%. Bên cạnh đó, phong trào làm đồ dùng dạy học trường mầm non Ân Đức đã tham gia hội thi triễn lãm đồ dùng đạt giải nhất toàn đoàn

Sở dĩ Trường mầm non Ân Đức có được những thành tích như ngày hôm nay là nhờ vào sự cố gắng của toàn thể cán bộ giáo viên trong trường. Với tinh thần yêu nghề mến trẻ mà tập thể sư phạm và nhà trường đã cùng nhau vượt qua khó khăn, đoàn kết để thực hiện tốt công tác giáo dục. Trong đó phải kể đến sự đóng góp của cô Hiệu trưởng Huỳnh Thị Sương, cô không chỉ là người tận tình quan tâm, động viên, giúp đỡ các cô trong trường mà còn là người tâm huyết với nghề, vững vàng về chuyên môn, giỏi quản lý, từng bước đưa trường mầm non Ân Đức ngày một đi lên.

Trường mầm non Ân Đức có được cảnh quan trường lớp như ngày hôm nay không những nhờ vào sự đồng lòng, sự cố gắng của tập thể sư phạm nhà trường mà còn nhờ vào sự chỉ đạo sâu sát, của các cấp lãnh đạo, đặc biệt là sự nhiệt tình giúp sức của các bậc phụ huynh học sinh. Bởi sự quan tâm của các cấp, của ngành và Ban đại diện cha mẹ học sinh của trường đã đóng góp đáng kể tâm lực, trí lực, vật lực góp phần cùng tập thể sư phạm vun đắp cơ sở vật chất cho trường mầm non Ân Đức thân yêu ngày càng phong phú, khang trang và hiện đại.

 

      Trong thời gian tới, Trường mầm non Ân Đức sẽ tiếp tục duy trì và phát huy những thành tích đã đạt được để được đánh giá là một trong những trường đứng tóp đầu của huyện và là nơi mà phụ huynh học sinh có thể tin cậy, gửi trọn niềm tin. Tập thể nhà trường quyết tâm thực hiện tốt sự nghiệp "Vì lợi ích 10 năm trồng cây vì lợi ích trăm năm trồng người". Để thực hiện tốt sự nghiệp đã nêu thì phải đoàn kết vì đoàn kết là sức mạnh và đoàn kết sẽ làm nên tất cả.

         

 

                                                                                   Người viết

                                                                                  Trần Thị Thu Hà