Trường Mầm non Ân Đức tăng cường công tác phòng chống dịch Covid-19

Trước tình hình dịch covid-19 đang có những diễn biến hết sức phức tạp tại địa phương và chuẩn bị vào năm học 2021-2022, trường Mầm non Ân Đức đã và đang nỗ lực triển khai nhiều biện pháp phòng, chống dịch bệnh nhằm đảm bảo an toàn trong trường học.

Hình ảnh phun khử trùng của Đoàn thanh niên xã tại lớp học

Hình ảnh phun khử trùng của Đoàn thanh niên xã tại lớp học.

Để đảm bảo công tác phòng chống dịch đạt hiệu cao nhà trường đã tăng cường công tác tuyên truyên tới cán bộ, giáo viên và các bậc phụ huynh học sinh nâng cao nhận thức phòng, chống dịch bệnh cho trẻ, đồng thời nhà trường thường xuyên nhắc nhở giáo viên khi đến trường trực và làm việc phải thường xuyên đeo khẩu trang và thực hiện theo thông điệp “5K” của Bộ y tế. Đồng thời hướng dẫn, tuyên cho phụ huynh và người đến liên hệ công tác thực hiện đo thân nhiệt, đeo khẩu trang đúng cách, quét mã QR - CODE, quy trình rửa tay xà phòng… Trong những ngày nghỉ, nhà trường phân công lịch trực cụ thể cho cán bộ, giáo viên, vệ sinh khuôn viên trường lớp học để đảm bảo an toàn sức khỏe cho học sinh sau khi quay trở lại lớp học.

Huỳnh Thị Sương - Hiệu trưởng trường Mầm non Ân Đức cho biết: Thực hiện Công điện số 1063/CĐ-TTg, ngày 31/7/2021 của Thủ tướng chính phủ về công tác phòng, chống dịch Covid - 19; Công văn của UBND tỉnh Bình Định về việc triển khai một số biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh và các văn bản của của UBND huyện và ngành giáo dục huyện Hoài Ân, nhà trường đã tổ chức phun thuốc khử khuẩn khuôn viên trường lớp cũng như lau rửa sạch sẽ đồ dùng đồ chơi của học sinh; nhà trường chủ động liên hệ với phụ huynh học sinh khai báo y tế, đối với các cháu được gia đình cho ra khỏi địa phương qua vùng có dịch được nhà trường hướng dẫn theo dõi sức khỏe theo khuyến cáo của Bộ y tếchủ động nắm bắt thông tin sức khỏe của học sinh cũng như học sinh có di chuyển ở ngoài tỉnh hay không. Phối hợp chặt chẽ với cơ quan y tế để theo dõi sức khỏe của cán bộ, giáo viên nhằm phát hiện sớm các trường hợp có biểu hiện mắc bệnh, thông báo ngay cho cơ quan y tế để được khám, điều trị kịp thời, kiên quyết không để dịch bệnh lây lan…

Giáo viên đến trường thực hiện khai báo y tế bằng QR code

hinh anh

Hình ảnh CB-GV-NV làm vệ sinh chuẩn bị vào năm học 2021-2022

Được biết, năm học 2021 – 2022 trường MN Ân Đức có 29 cán bộ, giáo viên nhân viên với 347học sinh. Kết quả cuối năm có 366/366 đạt bé khoẻ bé ngoan chiếm 100%; tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng giảm còn 0.8%; trẻ thấp còi chiếm 1,1 %.

Với sự chủ động, tích cực cùng nhiều giải pháp cụ thể, trách nhiệm của tập thể cán bộ, giáo viên trường Mầm non Ân Đức thực hiện tốt trong phòng chống dịch bệnh Covid-19 sẽ là một trong những yếu tố quan trọng, góp phần ngăn chặn và hạn chế đến mức thấp nhất sự xuất hiện của dịch bệnh trong môi trường học đường./.